Diễn đàn BaoVyVN

Diễn Đàn Bảo Vy, Bán Trả Góp Máy Vi Tính, Điện Máy, Kiếm tiền Online, Makemoney Online...

Bài viết mớiNgười gửiXemTrả lờiChuyên mục


Gửi bài mới Trả lời chủ đề này

Tăng tốc Firefox toàn diện

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

#1
6/1/2011, 18:31

avatar
Admin-kienvang29
Admin

Thông Tin kienvang29
Click d? bi?t chi ti?t! Thành tích :
Tổng số bài gửi : 647
BVD : 11605
Được cảm ơn : 26
Ngày tham gia : 06/08/2010
Tuổi : 36
Đến từ : Vĩnh long

Bài gửiTiêu đề: Tăng tốc Firefox toàn diện

Như bạn đã biết, bên cạnh Internet Explorer thì Mozilla Firefox là trình duyệt web được nhiều sự lựa chọn nhất từ phía những người sử dụng Internet bởi tính năng mạnh mẽ cùng với tốc độ ổn định. Tuy nhiên, về cơ bản thì Firefox lại ”ngốn” khá nhiều tài nguyên hệ thống, do đó, với các máy có cấu hình yếu thì Firefox lại trở nên quá nặng và khó thích hợp. Thật may, Firefox là một trình duyệt web có mã nguồn mở, do đó, những người sử dụng có kiến thức về lập trình có thể can thiệp vào mã nguồn của Firefox để tạo nên những thiết lập và thay đổi để Firefox trở nên hữu ích và thân thiện hơn.

Sau đây là một số thủ thuật giúp tăng tốc nhỏ giúp tăng tốc của Firefox.Trình duyệt Firefox của hãng Mozilla đang ngày càng trở nên tốt hơn, kể cả với nhóm người dùng “ngại thay đổi” là nhân viên văn phòng cũng đang có xu hướng chuyển sang dùng Firefox một cách mạnh mẽ. So với các thế hệ trước, Firefox 3 đã nhanh hơn trước khá nhiều nhưng nếu như biết “vọc” một chút bạn vẫn có thể khiến cho tốc độ của trình duyệt này nhanh hơn rất nhiều, xin giới thiệu bạn 8 cách dễ thực hiện nhất.

1. Kích hoạt kênh liên lạc đặc quyền

Hầu hết các trình duyệt đều làm việc theo cơ chế rất “lịch sự”: gửi yêu cầu đến máy chủ và đứng chờ sự đồng ý trước khi tiếp tục công việc. Tuy nhiên thao tác này lại khiến người dùng mất nhiều thời gian hơn. Kích hoạt kênh liên lạc đặc quyền là thủ thuật giúp trình duyệt gửi nhiều yêu cầu cùng một lúc đến máy chủ và giảm thời gian download trang. Để làm công việc này, đầu tiên bạn hãy mở Firefox lên, gõ about:config vào thanh địa chỉ. Firefox sẽ đưa ra cảnh báo nhưng hãy yên tâm bấm vào nút “I’ll be careful, I promise” để tiếp tục.

Click đúp chuột vào các dòng lệnh: network.http.pipelining và network.http.proxy.pipelining để đưa giá trị của các lệnh này về “true”. Tiếp theo, kích đúp vào dòng lệnh: network.http.pipelining.maxrequests và sửa giá trị trong ô hiện ra thành 8.

Đôi khi bạn sẽ gặp phải những máy chủ “khó tính” không cho phép bạn tải trang nếu nhận được nhiều hơn 1 request (yêu cầu). Hãy đưa giá trị tại các dòng lệnh trên về “false” (bấm đúp chuột lần nữa).

2. Phản hồi nhanh

Một số trang web có dung lượng lớn và cấu trúc phức tạp thường tốn nhiều thời gian tải hơn bình thường. Để người dùng đỡ sốt ruột, Firefox có chế độ hiển thị những gì nó đã nhận được trong mỗi 0,12 giây nhưng chính việc này lại khiến tổng thời gian tải trang nhiều hơn. Giảm bớt số lần hiển thị tạm này sẽ giúp cho Firefox hoạt động nhanh hơn. Cách làm như sau:
Nhập about:config vào thanh địa chỉ. Bâm chuột phải vào bất kỳ đâu trong cửa sổ hiện ra (bấm Ctrl + click nếu bạn đang dùng máy tính Mac) chọn New > Integer. Nhập content.notify.interval trong ô hiện ra và bấm OK. Tiếp tục nhập giá trị 500000 (chú ý: 5 số 0)
Bước thứ 2: bấm chuột phải lần nữa, chọn New > Boolean. Nhập tên cho dòng lệnh là: content.notify.ontimer và chọn giá trị “true”.

3. Tải trang nhanh hơn

Nếu bạn không di chuyển chuột hoặc chạm vào bàn phím trong khoảng ít nhất là 0,75 giây (đây gọi là ngưỡng chuyển đổi nội dung), Firefox sẽ tự động chuyển sang chế độ ít gián đoạn. Điều này đồng nghĩa với việc giao diện của Firefox sẽ phản ứng chậm chạp hơn nhưng quá trình tải trang lại nhanh hơn.
Nhưng nếu 0,75 giây vẫn là lâu, bạn có thể đặt cho nó một giá trị khác (0,25 giây chẳng hạn). Cách làm như sau: gõ about:config > OK. Bấm phải chuột vào bên trong cửa số và chọn New > Integer. Đặt tên cho lệnh này là: content.switch.threshold bấm OK > điền 250000 vào ô giá trị. OK lần nữa để hoàn tất quá trình.

4. Không gián đoạn

Bạn cũng có thể khiến Firefox hoạt động nhanh hơn nữa giống như trên nhưng bằng một thủ thuật khác. Lần này là yêu cầu Firefox tải về toàn bộ trang. Hãy thử và cảm nhận.
Vẫn tiếp tục nhập about:config vào thanh địa chỉ. Bấm phải chuột và chọn New > Boolean. Đặt tên lệnh là: content.interrupt.parsing > OK > đặt giá trị là False > OK lần nữa để kết thúc.


5. Chặn các flash

Flash là thành phần gần như trang web nào cũng có. Chúng là công cụ quảng cáo hay trang điểm cho website là chính nhưng lại khiến công việc của chúng ta chậm chạp đi. Có một giải pháp rất đơn giản giúp xóa đi sự phiền hà này: tải về và cài đặt chương trình Flashblock (tại địa chỉ: flashblock.mozdev.org).
Nhưng đôi khi bạn vẫn muốn xem một đoạn flash nào đó thì sao? Chỉ việc bấm vào biểu tượng của chương trình và tải đoạn flash mà bạn muốn rồi xem như bình thường.

6. Tăng dung lượng bộ nhớ đệm

Nếu chiếc PC của bạn có bộ nhớ RAM lớn (từ 2 GB trở lên) hãy mở rộng bộ nhớ đệm cho Firefox để những lần sau lướt web nhanh hơn.
Nhập about:config > OK. Bấm chuột phải rồi chọn New > Integer > đặt tên: browser.cache.memory.capacity > OK > nhập giá trị 65536 > OK. Khởi động lại Firefox để kích hoạt bộ nhớ mới.

7. Kích hoạt TraceMonkey

TraceMonkey là tính năng mà Mozilla mới phát triển cho phép chuyển đổi các đoạn mã Javascript tốc độ chậm thành các đoạn mã x86 siêu tốc. Tính năng này thực chất vẫn chưa chính thức được áp dụng trong Firefox vì Mozilla vẫn đang thử nghiệm nhưng nếu bạn là người thích khám phá cái mới và đi trước người khác thì cũng nên thử một lần cho biết.
Tải tính năng mới này tại địa chỉ: ftp://ftp.mozilla.org/pub/firefox/nightly/latest-trunk/ . Cài đặt chương trình sau đó nhập about:config vào thanh địa chỉ > OK. Nhập JIT vào ô filer box. Kích đúp chuột vào các dòng lệnh: javascript.options.jit.chrome và javascript.options.jit.content để đưa giá trị của chúng về “True”. Bây giờ bạn đã có thể tận hưởng cỗ máy Javascript tân tiến nhất của Firefox.

8. Nén dữ liệu

Nếu bạn có một đường truyền tốc độ chậm khiến Firefox chẳng mấy khi hoạt động “ngon lành” hãy thử dùng sự hỗ trợ của một ứng dụng có tên là toonel.net (tải về tại trang toonel.net). Đây là một ứng dụng Java tự động chuyển băng thông của bạn về server của nhà sản xuất toonel.net, nén toàn bộ dữ liệu lại và sau đó trả về cho bạn. Ứng dụng này khá hữu ích với những người đang dùng thuê bao Internet theo dung lượng vì dữ liệu tải về sẽ ít hơn và tốc độ tải trang vì thế cũng nhanh hơn giúp bạn tiết kiệm chi phí hàng tháng.
Điều cần lưu ý duy nhất khi sử dụng chương trình này là nó sẽ nén cả những bức ảnh có định dạng JPEG khiến ảnh có chất lượng thấp hơn và xấu hơn.

TĂNG TỐC TOÀN DIỆN (II)


1. Giảm nhiệt bộ nhớ

Firefox lúc hoạt động cũng như khi ở trạng thái minimize đều chiếm dung lượng bộ nhớ rất nhiều. Nhưng nó có một đặc điểm ít được biết đến là cho phép Windows sử dụng lại bộ nhớ khi nó không hoạt động, hay nói cách khác là Windows sẽ lấy lại RAM khi Firefox ở trạng thái minimize. Tuy nhiên tính năng này bình thường không hoạt động, để kích hoạt bạn mở Firefox, gõ lệnh about:config vào trong khung Address và bấm Enter.

Sau đó bấm chuột lên khoảng trống ở bất kỳ đâu trong cửa sổ mở ra, bạn chọn New > Boolean. Tiếp theo điền đoạn mã config.trim_on_minimize, bấm OK rồi chọn giá trị cho nó là true. Bấm OK lần nữa để xác định lại việc tạo giá trị mới cho Firefox.

Bây giờ khởi động lại Firefox bạn sẽ thấy nó không lấy nhiều RAM nữa khi bạn thu nhỏ cửa sổ trình duyệt, dung lượng RAM sử dụng sẽ giảm đi hẳn.

2. Tinh chỉnh Cache

Firefox thường lưu các cache của mỗi trang web vào bộ nhớ của nó,mục đích là để bạn có thể mở nhanh trang web trong lần đăng nhập sau hay phục hồi lại trang cũ khi bạn bấm các phím Back / Forward trong trình duyệt. Theo mặc định, giá trị cache được thành lập để có thể lưu lại trong bộ nhớ của Firefox, một cache có thể đạt dung lượng 4MB hoặc tăng lên tới 8MB. Nếu bạn duyệt nhiều trang web thì máy sẽ cần dung lượng RAM rất lớn - "mà lượng tài nguyên này chỉ dùng duy nhất cho 2 phím Back / Forward" , đó là một điều hết sức lãng phí.

Để tăng tốc Firefox bằng cách hạ cache của nó xuống, bạn gõ lệnh about:config vào trong khung Address để mở cửa sổ điều chỉnh. Trong khung Filter, gõ browser.sessionhistory.max_total_viewers rồi bấm Enter. Sau đó bạn bấm đôi lên giá trị Value rồi đổi sang 0.

Tiếp tục với giá trị với giá trị browser.cache.memory.enable, bấm đôi lên chữ true để đổi nó sang giá trị false. Sau đó bấm chuột lên khoảng trắng bất kỳ đâu trong cửa sổ mới mở ra, chon New > Boolean, điền đoạn mã browser.cache.memory.capacity. Bấm OK rồi chọn giá trị cho nó là true. Bấm OK lần nữa để xác nhận lại việc tạo giá trị mới cho Firefox.

3. Tăng tốc load web

Tốc độ load một trang web ngoài việc phụ thuộc đường truyền còn phụ thuộc vào trình duyệt, vì vậy mới có nhưng trình duyệt nhanh như tên bắn cỡ K-Ninja hay rùa bò như SpaceTime 3D. Trong trình duyệt, ngoài vấn đề với các cách hiển thị hình ảnh, âm thanh và các hiệu ứng còn có cách mà trình duyệt tương tác với máy chủ nữa, và đây là cái khiến cho cả trăm trình duyệt không cái nào giống cái nào.

Firefox đôi lúc nhanh không thể tưởng tượng nổi nhưng cũng có lúc nó chậm đến dễ sợ, đơn giản chỉ vì gặp những trang web dễ tính thì nó load rất nhanh còn với những trang khó tính, đòi hỏi nhiều cái thì nó lại load rất chậm. Các cách dưới đây sẽ giúp Firefox của bạn mở một trang web nhanh hơn bằng cách tăng các kết nối với trang web đó.

- Giảm thời gian chờ: bấm chuột phải lên khoảng trống, chọn New > Integer, tạo một filter mới với nội dung là nglayout.initialpaint.delay và đặt value cho nó là 50. Lựa chọn này sẽ cho phép Firefox load ngay website mà không cần chờ 0,25 giây như trước nữa. Vào New > Boolean và tạo filter mới tên là content.notify.ontimer sau đó chọn value là true. Tạo một Integer có tên content.notify.interval và đặt giá trị là 1000000.

- Tăng lượng data tải về: bình thường thì Firefox sẽ tải trang web về theo từng gói dữ liệu. Bạn hãy tăng tốc load web bằng cách tăng dung lượng gói data tải về. Tạo một Integer với tên content.max.tokenizing.time và đặt value là 9000000. Sau đó tại thêm một Boolean với tên content.interrupt.parsing và đặt giá trị cho nó là true.

- Giảm thời gian tương tác với người dùng: tức là khoảng thời gian Firefox hiển thị các thông tin load web cho bạn, nếu giảm thời gian này xuống, tốc độ mở trang web sẽ nhanh hơn. Tạo một Integer tên content.switch.threshold và đặt value là 3000000.

4. Tăng tốc server

Để load nhanh một trang web bạn cần phải tăng tốc kết nối Firefox với trang web lên con số cao nhất có thể được. Theo mặc định, con số kết nối này của Firefox là 24, tuy nhiên chúng ta có thể tăng lên mức tối đa mà Firefox cho phép để việc mở trang web nhanh nhất.

Trong khung Filter, bạn gõ từ khóa network.http.max-connections, sau đó bạn tăng value lên 64. Tiếp tục tìm network.http.max-persistent-connections-per-server và network.http.max-persistent-connections-per-proxy rồi đổi giá trị của nó lên thành 8.

5. Giảm thời gian tương tác

Khi Firefox load một trang web, nó thường tạo ra một loạt các liên kết để tải dữ liệu từ trang web đó và trang web của bạn sẽ được tải về bằng nhiều đường truyền, mỗi đường truyền thường được đặt một giới hạn thời gian tương tác. Vì vậy muốn Firefox nhanh hơn, bạn có thể giảm thời gian tương tác này xuống.

Tìm từ khóa network.http.request.max-start-delay rồi hạ giá trị của nó từ 10 còn xuống 0. Tạo tiếp một Integer với tên network.http.pipelining.maxrequests và đặt value là 128. Cuối cùng tìm từ khóa network.http.proxy-pipelining và networl.hppt.pipelining rồi đổi giá trị thành true.

6. Xóa các config

Theo mặc định, khi tạo một config cho Firefox thì bạn không thể xóa nó được. Để khắc phục, nếu có một config nào mà bạn lỡ tay tạo sai thì để xóa nó đi, bạn bấm chuột phải lên nó rồi chọn Reset. Khởi động lại Firefox thì config đó sẽ bị xóa

THÊM CÁC TUYỆT CHIÊU KHÁC


Đầu tiên, bạn mở cửa sổ trình duyệt Firefox, gõ about:config trên thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn Enter. Nội dung các thiết lập của Firefox sẽ được hiện ra. Chúng ta sẽ làm việc với những thiết lập này để tăng thêm tốc độ của Firefox.

HTTP Pipelining

HTTP là giao thức truyền tải dữ liệu của các trang web. Trong HTTP 1.1, có thể gửi nhiều yêu cầu đến server của trang web trước khi nhận được các thông tin phản hồi. Cơ chế này gọi là Pinelining. HTTP Pinelining giảm thời gian load 1 trang web, tuy nhiên không phải mọi server đều hỗ trợ nó.
Để kích hoạt Pinelining trong Firefox, bạn làm theo các bước sau :
- Trong khung filter, bạn điền network.http.pipelining
- Tại Prefrence Name, bạn click đôi vào khóa network.http.pipelining và thiết lập giá trị True cho nó.

- Tiếp theo, click đôi vào giá trị network.http.pipelining.maxrequests và thiết lập giá trị cho nó là 8.

- Tiếp theo, tại khung Filter, bạn điền network.http.proxy.pipelining và nhấn Enter.
- Bạn click đôi vào khóa network.http.proxy.pipelining để thiết lập giá trị True cho nó.

Gỡ bỏ giao thức IPv6

IPv6 (Internet Protocol version 6) là giao thứcdùng để xác định địa chỉ 1 máy trên Internet, được thiết kế nhằm thay thế và khắc phục các lỗi của IPv4, vì Ipv4 bị giới hạn về khả năng cấp địa chỉ (khoảng 4 tỷ máy), nên Ipv6 ra đời với khả năng cấp địa chỉ có thể nói là vô hạn.
Tuy nhiên, một lỗi đặt thù lại xuất hiện đối với giao thức IPv6 : 1 địa chỉ giao thức IPv4 có thể được gởi trả khi IPv6 yêu cầu. Điều này có thể khiến cho Firefox hoạt động lệch lạc từ nh ững thông tin sai do IPv6 cung cấp. Do đó, bạn có thể gỡ bỏ giao thức IPv6 trên Firefox và quay trở lại sử dụng giao thức IPv4 bằng cách sau :

- Tại khung Filter, bạn điền network.dns.disableIPv6 và nhấn Enter.
- Tiếp theo, bạn click đôi vào khóa này để thiết lập giá trị True cho nó.

Thiết lập thời gian tối đa để load 1 trang web

Mỗi khi truy cập vào một trang web, bạn cần phải mất một khoảng thời gian để nội dung trang web được tải về và hiển thị lên cửa sổ trình duyệt. Thông thường, sau một thời gian tải trang web, nếu nội dung chưa được load hết nhưng đã hết thời gian tối đa được thiết lập, thì trình duyệt sẽ ngừng load và không tiếp tục hiển thị nội dung của trang web. Do đó, thủ thuật sau sẽ làm tăng thêm lượng thời gian tối đa sử dụng để tải 1 trang web mà không bị ngừng giữa chừng.

- Click chuột phải vào bất kỳ nơi nào trong cửa sổ about:config, chọn New -> Integer.
- Bạn điền content.max.tokenizing.time trong cửa sổ New integer value hiện ra và click OK.

- Tiếp theo, bạn điền giá trị 2250000 vào ô giá trị và nhấn OK.

Tăng cache của Firefox

Mỗi khi bạn lướt web, nội dung của các trang web bạn ghé thăm sẽ được lưu vào trong cache của Firefox, điều này giúp cho mỗi khi bạn quay lại trang web đó thì tốc độ truy cập sẽ nhanh hơn bởi những nội dung đã được lưu sẽ không cần phải tải lại. Tuy nhiên, dung lượng được sử dụng để lưu cache của Firefox lại không phải quá nhiều, do đó, bạn có thể thiết lập dung lượng tối đa mà Firefox có thể sử dụng để lưu cache. Việc này giúp cho việc lướt web của bạn tiết kiệm được thời gian.
- Đầu tiên, tại cửa sổ about:config, bạn click chuột phải chọn New -> Integer.
- Bạn điền browser.cache.memory.capacity vào hộp thoại hiện ra và nhấn OK.

- Bạn điền tiếp giá trị 65536 vào hộp thoại hiện ra tiếp theo sau và nhấn OK.

Điều chỉnh thời gian hiển thị Submenu

Mỗi khi bạn click vào một tùy chọn trên cửa sổ Firefox, một danh sách các tùy chọn khác sẽ được hiện ra, hay khi bạn click chuột phải trên cửa sổ Firefox, thì một menu sẽ hiện ra, gọi là Submenu.

Thông thường, phải mất một thời gian để hiển thị submenu, tùy thuộc vào cấu hình của máy. Do đó, mỗi khi bạn chờ để hiển thị submenu thì máy tính sẽ bị hoạt động chậm đi.
Thủ thuật sau sẽ giúp bạn thiết lập thời gian hiển thị submenu giúp cho hệ thống không bị chậm đi mỗi khi hiển thị submenu.
- Tại cửa sổ about:config, bạn click chuột phải vào bất cứ đâu và chọn New -> Integer.
- Điền ui.submenuDelay vào hộp thoại hiện ra và nhấn OK.
- Cuối cùng, thiết lập giá trị 0 tại hộp thoại tiếp theo và nhấn OK.

Tiết kiệm tài nguyên hệ thống khi mở nhiều Tab

Trước khi có IE7 thì Firefox có một tiện lợi hơn so với IE đó là tính năng lướt web bằng Tab. Tuy nhiên, một điều trớ trêu là càng mở nhiều tab thì tài nguyên hệ thống của bạn càng bị Firefox “ngốn”. Do đó, để tài nguyên hệ thống không bị Firefox “chiếm cứ” hết mỗi khi lướt web thì bạn có thể làm theo cách sau :
- Đầu tiên, tại cửa sổ about:config, bạn click chuột phải tại bất kỳ đâu và chọn New -> Boolean
- Trong hộp thoại xuất hiện tiếp theo, bạn điền config.trim_on_minimize vào khung hộp thoại và nhấn OK
- Một hộp thoại nữa sẽ xuất hiện, tại đây bạn chọn giá trị True và nhấn OK.
Tài s?n
Xem tài s?n c?a kienvang29
Ch? Ký
Bookmark and Share Tăng tốc Firefox toàn diện

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn BaoVyVN » Tin mới » Tin Công nghệ-
Welcome to you!
»»--Di?n dàn Crossfire--««
Chào m?ng b?n d?n v?i di?n dàn Clan battuvuong
Chúc các b?n vui v?, tho?i mái...

» N?u dã có tài kho?n, dang nh?p t?i dây:«
:: Quên m?t kh?u ::
» Chua có tài kho?n? Nh?n vào dây d? dang ký «
    Copyright ©2009Forum Game Crossfire. All rights reserved.
Founded by Clan battuvuong
 
Powered by phpBB2 - GNU General Public License
Copyright © phpBB Group. Host in France. Support by Forumotion

Xem t?t nh?t ? d? phân gi?i l?n hon 1024x768 và trình duy?t Firefox
Get Firefox Now Get Windows Media Player Now
    
Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog